0968152070

5,500,000.00

Bàn thờ thần tài phong thủy bằng gỗ hương

Rate this post

Tình trạng: : Còn hàng

5,500,000.00
TƯ VẤN HỖ TRỢ (6:30 - 22:00)
  • Số điện thoại liên hệ 0968152070
  • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí phạm vi 50km
  • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
Rate this post

Bàn thờ thần tài phong thủy bằng gỗ hương

Thổ địa – Thần Tài là 1 người hay 2 người khác nhau?

Do đặc điểm về Kinh tế – xã hội, văn hóa…. mà rất nhiều người Việt Nam thường lầm lẫn giữa 2 nhân vật Thần Tài và Thổ Địa. Thậm chí nhiều người còn cho rằng Thần Tài và Phật Di Lặc là 1 người. Chính vì vậy, khi lập ban thờ Thần Tài – Thổ địa thường không có sự thống nhất, gây khó khăn cho việc khảo cứu cũng như ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy tài lộc của mỗi gia đình.

Xuất phát từ lý do đó, trên cơ sở nghiên cứu rất kỹ văn hóa thờ Thần Tài Thổ địa. Và đọc các sách uy tín khác nhau Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu xin trả lời rằng Thần Tài, Thổ Địa là 2 vị khác nhau. Đại diện cho 2 nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên vì 2 vị này có ngoại hình và vị trí tâm linh – tín ngưỡng tương đối giống nhau. Nên người Việt Nam rất hay lầm lẫm. Có thể tham khảo thêm một số lưu ý về các vị này dưới đây

 Về Thổ địa

Người Việt Nam ta quan niệm “đất có thổ công, sông có hà bá”. Thổ công ở đây chính là thổ địa- thần đất- vị thần cai quản phần Âm. Tức là phần dưới đất và những người đã qua đời của một ngôi làng nhất định.

Đối với cư dân nông nghiệp thì đất là tư liệu sản xuất, là sinh kế chủ yếu của con người. Cho nên ở một khía cạnh nào đó thì thổ địa chính là vị thần bảo vệ mùa màng.

Tín ngưỡng dân gian cho rằng, của cải mà con người có được ngoài sự chăm chỉ cố gắng của bản thân. Còn nhờ vào sự phù hộ độ trì, cai quản của thần thổ địa mang lại. Thần thổ địa đã  cùng với thành hoàng làng bảo đảm an toàn cho người dân trong làng khỏi những nguy cơ xâm phạm. Quấy rối, phá hoại  từ các hung thần hay thần linh từ các làng khác.

Thần thổ địa rất hiền lành và tốt bụng cho nên những câu nói như “đất lành chim đậu”; “lành như đất”, “hiền như đất”…Xuất hiện rất nhiều trong lời nói sinh hoạt hàng ngày của con người. Dân gian cũng có câu “đất lành chim đậu” làm dấu hiệu nhận biết và xác định một bài đất tốt, phù hợp để sinh cơ lập nghiệp. Vì thần Thổ địa hiền lành và tốt bụng như thế nên dù Thổ địa xuất thân địa vị là thần. Nhưng được dân gian hóa gọi tên thân mật là Ông Địa và tạc hình thần rất thân thiện là một người béo tốt, miệng luôn tươi cười. Để thờ cúng với ước mong ông luôn quán xuyến mọi việc trong gia đình luôn suôn sẻ  và làm ăn phát đạt.

Về Thần Tài

Quan niệm về Thần Tài ở Việt Nam có ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa. Có rất nhiều những truyền thuyết khác nhau về sự xuất hiện của Thần Tài.

Có thuyết cho rằng Thần Tài là vốn là một vị quan cai quan tiền bạc. Trên thiên đình vì uống rượu say mà rơi xuống trần gian. Trong quá trình lưu lạc trần gian, thần đã mang khách đến cho các cửa hàng kinh doanh buôn bán. Giúp họ ăn nên làm ra nên được người đời tôn sùng, thờ cúng gọi là Thần Tài. Vị thần mang đến sự thịnh vượng về tiền tài trong mỗi gia đình.

Theo truyền thuyết:

Có thuyết lại cho rằng Thần tài là một nhân vật có thật, tên là Triệu Công Minh. Vốn là người nghèo khó nhưng sau trở nên giàu có vì ông có con chó biết khạc ra bạc. Con gà biết đẻ trứng vàng, giúp ông có nguồn của cải vô tận giúp những người dân nghèo. Sau khi bị kẻ xấu hãm hại chết đi, ông được người dân lập miếu thờ gọi là Thần Tài

Văn hóa Trung Hoa vốn tồn tại rất nhiều vị thần tài khác nhau như Thần Tài Như Nguyện. Thần Tài Triệu Công Minh, Thần Tài Bạch Tinh Quân, Thần Tài âm phủ, Thần Tài Lưu Hải… Mỗi vị thần tài lại có một gốc tích xuất hiện khác nhau. Tuy nhiên, ảnh hưởng đến văn hóa Việt Nam thì phổ biến vẫn là vị Thần tài xuất thân là vị quan cai quản tiền trên thiên đình.

Ngày nay, thờ thần tài ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Đặc biệt là những gia đình làm ăn buôn bán. Người ta thờ thần tài với hy vọng cầu mong Thần tài sẽ mang lại may mắn về tiền bạc. Công việc kinh doanh buôn bán ngày càng phát triển, phát tài, phát lộc.

Giới thiệu bàn thờ thần tài tại trung tâm đồ gỗ Văn Sáu:

Bàn thờ thần tài được làm từ gỗ hương. Bàn thờ được các nghệ nhân trung tâm đồ gỗ Văn Sáu thiết kế đẹp và trang trọng. Với mái được thiết kế theo hình mái chùa được đục sắc nét từng chi tiết. Phía trước là được chạm khác hình rồng. Đặc biệt với chất liệu là gỗ hương thì ,mang lại vẻ đẹp trang trọng và linh thiêng mang lại vẻ đẹp trong việc thờ cúng. Diện tích mặt bàn rất rộng để chúng ta để các vật phẩm thờ cúng. Với chiều cao là 115 cm chiều rộng 70 cm chiều sâu là 73.

Các vị trí đặt bàn thờ thần tài:

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài phong thủy nhất

Thứ nhất, bàn thờ thần tài không được đặt trên cao mà phải đặt ngay trên nền nhà.

Lưu ý: Bàn thờ Thần Tài- ông Địa tuy để dưới đất nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch. Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc cho vào một cái thau sạch. Và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang Thần Tài vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương

Thứ 2 đặt nơi dễ nhìn thấy tại hướng ra vào mà khách dễ nhìn

hứ hai, vị trí đặt bàn thờ Thần Tài là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Vì vậy, có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà. Hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà . Vì vậy khi đặt bàn thơ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân. Để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Cung Thiên Lộc:

Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc. Gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ Thần Tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi. Thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Tuy nhiên, trước khi chọn hướng an vị bàn thờ Thần Tài. Bạn cũng nên quan tâm tránh các hướng có sự ảnh hưởng của hướng có sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì Khí tán, tài không tụ, có lộc cũng như không. Nhiều người cho rằng hướng Thiên lộc phạm các sao Không Vong, Tử, Tuyệt gọi là hướng Tuyệt Lộc, dù tài sản có như nước, rồi cũng tiêu tan hết.

Cung Quý Nhân:

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà. Làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Tuy nhiên nếu gặp Không Vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều. Hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi. Cung Thiên Lộc tại hướng Đông-Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây-Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của gia chủ. Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí trên, nên có sự chuẩn bị cẩn thận. Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.

XEM THÊM

Liên hệ mua:

Sản phẩm được bán tại Trung tâm mua sắm Đồ gỗ Văn Sáu.

Địa chỉSố nhà 407 – Hoàng Quốc Việt, xã Trung Thành huyện Phổ Yên –  Thành phố Thái Nguyên.

Liên hệ SĐT0968152070 / 0972282070.

Sản phẩm cũng được bán online trên mạng Internet. , Mua tại facebook  Chuyển hàng từ xa với dịch vụ Ship Cod toàn quốc, thân thiện của Viettel Post.

Khi đặt mua, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt. Thanh toán sau nhận hàng.

Trung tâm đồ gỗ Văn Sáu rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bàn thờ thần tài phong thủy bằng gỗ hương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan