0968152070

Hoành phi câu đối gỗ mít Phụng tổ đường

Bộ hoành phi câu đối gỗ mít ta 100%

Rate this post

Tình trạng: : Còn hàng

TƯ VẤN HỖ TRỢ (6:30 - 22:00)
  • Số điện thoại liên hệ 0968152070
  • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí phạm vi 50km
  • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
Rate this post

Bộ hoành phi câu đối gỗ mít ta 100%

Giới thiệu chung về hoành phi câu đối

– Người Việt Nam chúng ta từ xưa đã treo đồ thờ cúng bằng gỗ. Hoành phi câu đối  trong nhà để trang trí và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Trên bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ, nhà trưởng và ngay chính gia đình mình…Treo hoành phi câu đối ngoài việc để trang trí, làm đẹp nơi thờ tự. Thì ý nghĩa sâu xa hơn đó là việc thể hiện gia cảnh.

Hoành phi câu đối gỗ mít Phụng tổ đường

Theo Gia phong tín ngưỡng của một gia đình người việt Nam. Truyền thống hiếu học, đỗ đạt trên con đường công danh học hành. Người Việt Nam ta từ xưa đã treo bộ hoành phi câu đối đồng trong nhà. Trên bàn thờ gia tiên gia đình, đền chùa, nhà thờ dòng tộc. Để khuyên răn con cháu cũng như là vì sự hưng thịnh của dòng tộc

Cách treo hoành phi câu đối tại đền chùa

Hoành phi được treo ở những nơi thờ cúng như đình, đền, nhà thờ họ, phía trên bàn thờ gia tiên, nơi lăng mộ…Vị trí được đặt của hoành phi thường treo ngay ngắn. Nơi chính giữa hoặc những vị trí trang trọng khác của đền, chùa ,đình hoặc ngôi nhà gia đình, hướng ra ngoài. Cố định chắc chắn và ít di chuyển, tạo cảm giác bền vững, lâu dài. Có gia đình chỉ treo tại bàn thờ tổ tiên một bức hoành phi. Nhưng cũng có gia đình treo đến hai ba bức, thường là gia đình khá giả.

Hoành phi câu đối gỗ mít Phụng tổ đường

Xưa, những nhà nghèo không có hoành phi bằng gỗ thường dùng những tấm cót. Nẹp vào rồi dán những tấm giấy đỏ có viết đại tự lên. Ngày nay, những bức hoành phi cổ,.Vốn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa thực sự có ý nghĩa còn lại không nhiều và nó trở nên rất khan hiếm. Ở một số di tích người ta đã đưa những tấm hoành phi mới nhất. Hay vào để thay thế cho các bức cũ đã bong sơn, long mộng hoặc tạo bức Hoành phi mới hoàn toàn 100%.

Hoành phi câu đối gỗ

Các loại gỗ thường dùng làm hoành phi câu đối là: gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ vàng tâm. Người ta tiến hành xử lý gỗ chống mối mọt cong vênh rồi mới chạm khắc tạo nên bức hoành phi, đôi câu đối mộc.

Tới công đoạn sơn thì người thợ sẽ sơn thành nhiều lớp từ trong ra ngoài tạo độ min. Sau khi bóng rồi mới tiến hành sơn son thếp vàng tạo ra một sản phẩm đồ thờ cúng hoàn chỉnh.

Hoành phi câu đối gỗ mít Phụng tổ đường

Phân loại hoành phi câu đối

Theo mục đích sử dụng thì người ta chia ra các loại câu đối hoành phi như sau:

– Loại thờ cúng: Dùng cho các đình, đền, miếu mạo thờ các vị thiên thần hoặc nhân thần. Dùng cho nhà thờ thủy tổ, tiên tổ, các họ, bàn thờ gia tiên các gia đình và chi họ, dùng cho lăng mộ.

– Loại chúc tụng: Mừng thọ, mừng xuân, mừng nhà mới. Mừng khai trương cửa hàng, kết hợp trang trí phòng khách và tự vịnh, tự thọ.

– Loại khiển hứng: Dùng để tiêu khiển, ghi cảm hứng, tự tình tự sự, thù tiếp khách bạn, trang trí phòng khách.

– Loại giáo huấn: Gồm các châm ngôn tự răn mình, răn đời, giáo dục con cháu, dùng dể trang trí phòng học hoặc phòng khách.

– Loại trướng điếu: Dùng cho lễ tang để tỏ lòng thương tiếc đối với ông bà, cha mẹ và thân nhân khác…

Theo chất liệu làm hoành phi câu đối: hoành phi câu đối bằng gỗ và hoành phi câu đối bằng đồng.

Với hoành phi câu đối gỗ có: hoành phi câu đối gỗ mít, hoành phi câu đối gỗ dổi, hoành phi câu đối gỗ gụ, hoành phi câu đối gỗ hương, hoành phi câu đối gỗ vàng tâm.

Hoành phi câu đối gỗ mít Phụng tổ đường

Treo hoành phi câu đối thờ gia tiên

Kích thước hoành phi câu đối được lựa chọn phải có thiết kế cân xứng. Với kích thước của bàn thờ gia tiên, tức là không quá to cũng không quá nhỏ. Theo kinh nghiệm của nhiều gia chủ hiện nay. Với bàn thờ gia tiên có kích thước nằm trong khoảng từ 1m – 2m. Thì các bạn nên chọn những câu đối có kích thước tương tự để đảm bảo sự cân đối tốt nhất.

Để treo hoành phi câu đối tạo được sự chắc chắn, vững chãi. Mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ thì gia chủ nên treo hoành phi ở vị trí giữa so với bàn thờ. Đồng thời, đôi câu đối sẽ được treo cân xứng ở hai bên bàn thờ gia tiên. Bên cạnh đó, với hoành phi, các gia chủ có thể lựa chọn treo ở phía trong. Hoặc phía ngoài bàn thờ tùy theo từng mẫu hoành phi câu đối và sao cho vị trí treo bắt mắt, trang trọng nhất.

Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng mà các gia chủ không thể bỏ qua đó chính là khi treo. Hoành phi phải được treo ở vị trí cao hơn so với câu đối. Bởi điều này sẽ tạo nên sự trang nghiêm. Cũng như tính thẩm mỹ cần thiết cho không gian thờ cúng gia tiên.

Treo hoành phi câu đối nhà thờ từ đường dòng họ

Không giống với bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ được thiết kế cầu kỳ. Và đúng tính chất dành riêng cho việc thờ cúng,.Đồng thời cũng là nơi tụ họp của con cháu, dòng họ mỗi dịp lễ, tết hay ngày giỗ chạp. Do vậy, nhà thờ họ luôn luôn được xây dựng. Với kích thước lớn so với bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình. Theo đó, cách treo hoành phi câu đối cũng được điều chỉnh rất khác. So với việc treo hoành phi trên bàn thờ gia tiên tại nhà.

Ở nhà thờ họ, hoành phi câu đối thường được treo thành 2 lớp. Với một câu đối lớn phía bên ngoài và một lớp nhỏ bên trong bàn thờ. Lớp nhỏ sẽ được treo ở vị trí chính giữa và cân đối so với đôi câu đối được treo ở hai bên bàn thờ.

Để treo hoành phi câu đối mang lại sự chắc chắn, vững chãi. Gia chủ nên lấy bàn thờ làm trung tâm sau đó treo câu đối lên bàn thờ là cách thức thực hiện phù hợp và hiệu quả nhất hiện nay.

Treo hoành phi câu đối đình chùa

Việc treo hoành phi câu đối trong những ngôi chùa, đình miếu cũng tương tự. Như cách treo hoành phi câu đối nhà thờ họ, chỉ có khác ở mẫu hoành phi câu đối để treo mà thôi.

XEM THÊM

Liên hệ mua:

Sản phẩm được bán tại Trung tâm mua sắm Đồ gỗ Văn Sáu.

Địa chỉSố nhà 407 – Hoàng Quốc Việt, xã Trung Thành huyện Phổ Yên –  Thành phố Thái Nguyên.

Liên hệ SĐT0968152070 / 0972282070.

Sản phẩm cũng được bán online trên mạng Internet. , Mua tại facebook  Chuyển hàng từ xa với dịch vụ Ship Cod toàn quốc, thân thiện của Viettel Post.

Khi đặt mua, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt. Thanh toán sau nhận hàng.

Miễn phi vận chuyển trên toàn quốc

Trung tâm đồ gỗ Văn Sáu rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bộ hoành phi câu đối gỗ mít ta 100%”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *