0968152070

14,500,000.00

Cuốn thư câu đối gỗ mít ta chuẩn 100%

Rate this post

Tình trạng: : Còn hàng

14,500,000.00
TƯ VẤN HỖ TRỢ (6:30 - 22:00)
  • Số điện thoại liên hệ 0968152070
  • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí phạm vi 50km
  • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
Rate this post

Cuốn thư câu đối gỗ mít ta chuẩn 100%

Khái niệm và nguồn gốc  cuốn thư câu đối.

Cuốn thư, câu đối là gì ?

Cuốn thư là một dạng của bình phong, nghĩa là nó có ý nghĩa che chắn cho một cái gì đó.

Câu đối được liệt vào một thể loại mang tính biền ngẫu. Dùng thể thức đối đôi mà biểu hiện ý nghĩa, tư tưởng. Chữ đối  ở đây có ý nghĩa đối lập, thành đôi.

Câu đối được người Trung Quốc gọi là đối liên. Dùng để chỉ một dạng sơ khởi của nó là đào phù tức bùa gỗ đào. Còn được người xưa gọi là Doanh thiếp, Doanh liên.

Đôi Câu đối thờ được làm từ gỗ,phủ sơn ta, sơn vecni. Hoặc sơn son thếp vàng thếp bạc theo yêu cầu của gia chủ.

Nguồn gốc xuất hiện cuốn thư câu đối là gì ?

Không biết cuốn thư, câu đối xuất hiện từ đâu. Chỉ biết rằng chúng xuất hiện từ rất lâu đời, từ thời phong kiến.

Thời xưa, chúng chỉ được treo ở gian thờ của những nhà địa chủ phong kiến, nhà quan, đình, chùa lớn. Ngày nay xã hội phát triển hơn câu đối, cuốn thư còn xuất hiện trong nhà thờ gia tiên. Của một số gia đình, miếu, đình, chùa thể hiện gia phong nét truyền thống của dân tộc ta.

Xa xưa, có dịp  trọng đại như giỗ họ , mừng  thọ, mừng tân gia… Mọi người lại đến tặng nhau cuốn thư câu đối sang trọng, rất đa dạng. Nếu đẹp hơn có thể sơn son thếp vàng, thếp bạc. Không thì lấy giấy hồng điều xin chữ của thầy đồ, nhà nho kính cẩn treo trên bàn thờ để tỏ lòng thành với ông bà, tổ tiên.

Thú chơi cuốn thư câu đối qua thời gian trở thành nét văn hóa riêng. Đặc trưng của cả một dân tộc Việt Nam. Ngày nay, người biết đọc, biết viết cuốn thư câu đối. Không nhiều phần lớn trong số họ là những người biết viết chữ Hán, chữ Nôm từ thế kỷ trước. Còn lại là một số  người trẻ tuổi yêu chữ được kế thừa nét truyền thống trở thành nhà Nho.

Cuốn thư có ý nghĩa từ xa xưa bắt nguồn từ nhu cầu. Cần làm một tấm vách để ngăn cách các phòng với nhau trong một ngôi nhà.

Ngày nay ý nghĩa của cuốn thư được áp dụng vào các công trình tâm linh văn hóa là chính.Ví dụ như khi bạn cần ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ, nhà thờ, nhà ở, đình chùa … Bạn sẽ cần làm một chiếc cuốn thư đặt trước để chặn lại. Như vậy cuốn thư bình phong dùng để ngăn chặn tà khí.

Bộ cuốn thư câu đối được làm từ chất liệu gỗ mít ta 100%  cuốn với chiều dài là 1m97 rộng 87. Và kích thước của câu đối với chiều cao là 1m97 r 28 cm.

Cuốn thư thường có một bên là bút một bên là kiếm. Tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh, do đó nó có giá trị trong phong thủy rất cao, không sợ tà khí.

Cuốn thư còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, những hoa văn tinh xảo. Cổ kính trên thân cuốn thư rất bắt mắt và thể hiện được trình độ tay nghề của người thợ.

Cách treo cuốn thư câu đối, cho bàn thờ gia tiên nhà con trưởng, con thứ như thế nào? Cách treo nào là đúng phong thủy? Từ xưa tới nay, trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ. Bàn thờ là nơi để thờ cúng thổ công, tổ tiên ông bà cha mẹ, những người đã mất. Trên bàn thờ được bài trí các bộ đồ thờ cúng. Như ngai thờ, khám thờ, bát hương, đỉnh đồng, cây nến, lọ hoa…Và đặc biệt ở bàn thờ từ đường dòng họ hoặc nhà con trưởng. Thì có treo thêm bộ cuốn thư câu đối hoặc cuốn thư câu đối.

Cách treo cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối. Điều đầu tiên cần phải làm là dùng thước đo rồi vạch đánh dấu các vị trí để treo. Lấy bàn thờ làm chính giữa thì bức cuốn thư. Hoặc hoành phi đặt cách mặt bàn thờ một khoảng 80cm tới 1 mét và nghiêng từ 20-25 độ. So với mặt tường để có thể nhìn thấy được hoa văn trên đó. Tiếp theo đôi câu đối sẽ được treo song song hai phía của bàn thờ. Và nhất định phải treo thấp hơn bức hoành phi (cuốn thư).

Mua cuốn thư câu đối ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Hãy đến với trung tâm đồ gỗ Văn Sáu của chúng tối để đặt mua bộ cuốn thư câu đối đẹp. Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối chuẩn và các sản phẩm đồ thờ gỗ mít 100%. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm đúng như đã nói. Và điều đặc biết khi mua cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối của chúng tôi chúng tôi. 

Chúng tôi sẽ miễn phí cước vận chuyển và  lắp đặt tại nhà trong phạm vi bán kính 50 km 

Liên hệ đặt mua 

Sản phẩm được bán tại Trung tâm mua sắm Đồ gỗ Văn Sáu.

Địa chỉSố nhà 407 – Hoàng Quốc Việt, xã Trung Thành huyện Phổ Yên –  Thành phố Thái Nguyên.

Liên hệ SĐT0968152070 / 0972282070.

Sản phẩm cũng được bán online trên mạng Internet . Chuyển hàng từ xa với dịch vụ Ship Cod toàn quốc, thân thiện của Viettel Post.

Khi đặt mua, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt. Thanh toán sau nhận hàng.

Trung tâm đồ gỗ Văn Sáu rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cuốn thư câu đối gỗ mít ta chuẩn 100%”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *