0968152070

60,000,000.00

Sập thờ hàng cao cấp gỗ mit

Rate this post

Tình trạng: : Còn hàng

60,000,000.00
TƯ VẤN HỖ TRỢ (6:30 - 22:00)
  • Số điện thoại liên hệ 0968152070
  • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí phạm vi 50km
  • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
Rate this post

Sập thờ hàng cao cấp gỗ mit

Sập thờ gỗ mít là một trong những chiếc bàn thờ độc đáo, tinh tế, đòi hỏi sự công phu trong sản xuất, con mắt nghệ thuật và lòng yêu nghề của người nghệ nhân. Hãy cũng Đồ Gỗ Văn Sáu tìm hiểu đôi nét về chiếc bàn thờ đặc biệt độc đáo này.

Thông tin sản phẩm

Chất liệu: Lõi mít ta hoàn toàn, 100%  không lẫn gỗ giác

Kích thước: Chiều dài 235cm, chiều cao 127cm, chiều rộng 127cm

Cách thức tạo hình: Đóng thủ công bằng mộng gỗ. Sơn son thếp vàng cao cấp

Bàn thờ – Yếu tố vật chất trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên

 Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên

Trong dòng chảy văn hóa của các dân tộc Á Đông, Văn hóa Việt Nam vừa là 1 thành tố cũng vừa có những đặc điểm khu biệt. Một trong những yếu tố ấy chính là tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên. Nếu như thờ cúng ông bà Tổ Tiên ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc có sự pha trộn với tín ngưỡng thờ thần bản địa, thì tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên ở Việt Nam lại là đạo lý, là lý do để kết nối gia đình, anh em dòng tộc…

Có thể tạm tách tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên ở Việt Nam thành 2 bộ phận là “Thờ” và “Cúng”. Tất nhiên, việc tách ra này chỉ để nhận thức về 2 hành động có những đặc điểm riêng biệt, còn thực chất 2 hành vi này cấu kết, đan xen với nhau từ trong tâm tưởng mỗi tâm hồn Việt.

Sập thờ – các loại sập thờ

Để thực hiện lễ nghi thờ cúng ông bà tổ tiên, bắt buộc phải có yếu tố vật chất của nó. Đó là bàn thờ, cũng như các đồ bày biện trên đó như bát hương, ngai thờ, bài vị, lục bình…

Tùy vào gia cảnh khác nhau, mỗi nhà có thể có những loại ban thờ bàn thờ khác nhau, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt chính là bàn thờ để con cháu nhớ về tiên tổ. Là sợi dây kết nối giữa công đức ông bà với hiền thảo cháu con.

Có thể kể tên một số loại ban thờ bàn thờ như sau:

Sập thờ bằng gỗ

Đây là loại sập thờ, bàn thờ phổ biến nhất trong mỗi ngôi nhà Việt. Sập thờ được đóng bằng gỗ, nhà thanh đạm thì bằng gỗ xoan, gỗ sấu, nhà có điều kiện thì gỗ mun, gỗ hương, bàn thờ gỗ mít, gỗ nghiến.

Sập thờ có thể được tận dụng luôn từ nóc tủ đựng đồ, tủ quần áo, hoặc những bàn thờ có giá trị kinh tế cao như sập thờ gỗ mít, bàn thờ sơn son, bàn thờ ô xa gỗ mít…

Sập thờ xây (bệ thờ)

Ở vùng nông thôn, các gia đình truyền thống thường xây bàn thờ bằng gạch (bệ thờ). Bệ thờ bao giờ cũng được xây tại căn phòng chính giữa trang trọng nhất trong nhà. Trên bệ thờ bày ngai thờ, bài vị, bát hương, lọ lục bình gỗ, đèn nến… Dưới bệ thờ để rỗng để có thể tận dụng làm nơi chứa các đồ dùng sinh hoạt như bát đĩa, xoong nồi…

Ngai thờ

Ngai thờ có hình dạng giống như chiếc ghế. Ngai thờ thường được kê trên bệ thờ, có thể đặt tại 1 gian riêng chung quanh phủ khăn nhiễu. Hai tay ngai thờ chạm đầu rồng, thường là sơn son thếp vàng lộng lẫy. Người ta tin rằng, ngai thờ là nơi linh hồn ông bà tổ tiên về ngự.

Giới thiệu về sập thờ gỗ mít tại Đồ Gỗ Văn Sáu

Sập gỗ mít là một trong những loại sập thờ gỗ đẹp, cầu kỳ và tinh tế nhất trong hệ thống các loại bàn thờ gỗ. Đồ Gỗ Văn Sáu xin giới thiệu về loại bàn thờ độc đáo mang tính mỹ nghệ cao này.

 Đặc điểm

Đặc điểm nổi trội, dễ nhận thấy nhất của bàn thờ ô xa gỗ mít là toàn bộ 4 phí bàn thờ được chia làm nhiều ô nhỏ. Trong lòng mỗi ô được chạm trổ cực kỳ tinh tế, sắc xảo. Thông thường, mỗi ô là một bức tranh kinh điển như Tứ quý, Tứ linh, ngũ phúc… Việc đục, chạm trổ nên các bức tranh trong lòng bàn thờ này luôn được thực hiện một cách thủ công, bởi không một loại máy móc nào có thể thay thế con người trong việc xử lý các chi tiết nhỏ và tinh tế đến vậy.

Để dựng được nên chiếc bàn thờ ô xa như chiếc bàn thờ ô xa gỗ mít của Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu này, các nghệ nhân lành nghề phải mất đến gần một tháng trời mới có thể hoàn thành xong. Vì vậy, sập thờ  bao giờ cũng đẹp tinh tế và có giá trị kinh tế lớn hơn so với các loại sập thờ khác.

Chất liệu, kích thước, mẫu mã

Có thể dựng bàn thờ ô xa từ nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là loại bàn thờ ô xa bằng gỗ mít và gỗ gụ. Bàn thờ ô xa gỗ mít đặc biệt nổi trội bởi mầu vàng tươi sang trọng của lõi mít ta. Toàn bộ chiếc bàn thờ tỏa ra ánh vàng rực rỡ uy nghi, sang trọng. Mùi thơm, vân đẹp của lõi mít ta cũng là một điểm cộng khiến cho bàn thờ ô xa gỗ mít luôn được khách hàng săn đón nhiều nhất.

Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu nhận đóng bàn thờ ô xa gỗ mít theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi quý khách đặt hàng, bao giờ chúng tôi cũng tới tận nhà để khảo sát. Tư vấn và cùng quý khách chọn ra một mẫu bàn thờ ô xa gỗ mít ưng ý nhất.

Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu, xin giới thiệu kích thước chi tiết mẫu bàn thờ ô xa. Theo chuẩn thước Lỗ Ban phù hợp với hầu khắp không gian thờ cúng của người Việt dưới đây.

  • Chiều dài: 235cm
  • Chiều rộng: 127cm
  • Chiều cao: 127cm

Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu, số nhà 407 Hoàng quốc Việt, thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên. Tự hào là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất, cung cấp, gia công các sản phẩm đồ thờ, đồ gỗ mỹ nghệ, tranh gỗ phong thủy, tượng gỗ… Chúng tôi cam kết, sản phẩm bàn thờ ô xa gỗ mít đẹp hoàn hảo, chắc chắn và giống y như trên hình chụp. Sản phẩm được bảo hành trọn đời, vận chuyển lắp đặt tận công trình.

Xem chi tiết sập thờ tại đây

Liên hệ đặt mua 

Sản phẩm được bán tại Trung tâm mua sắm Đồ gỗ Văn Sáu.

Địa chỉ: Số nhà 407 – Hoàng Quốc Việt, xã Trung Thành huyện Phổ Yên –  Thành phố Thái Nguyên.

Liên hệ SĐT0968152070 / 0972282070.

Sản phẩm cũng được bán online trên mạng Internet . Chuyển hàng từ xa với dịch vụ Ship Cod toàn quốc, thân thiện của Viettel Post.

Khi đặt mua, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt. Thanh toán sau nhận hàng.

Trung tâm đồ gỗ Văn Sáu rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sập thờ hàng cao cấp gỗ mit”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan