0968152070

3,000,000.00

Ý nghĩa các vật phẩm thờ cúng chuẩn phong thủy

Rate this post

Tình trạng: : Còn hàng

3,000,000.00
TƯ VẤN HỖ TRỢ (6:30 - 22:00)
  • Số điện thoại liên hệ 0968152070
  • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí phạm vi 50km
  • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
Rate this post

Ý nghĩa các vật phẩm thờ cúng chuẩn phong thủy

Phong tục thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam là tục lập bàn thờ người thân đã chết ở nhà và cúng bái hàng ngày. Hoặc trong những dịp sóc vọng, giỗ, Tết… Nhiều người Việt Nam, ngoài tôn giáo của mình thường có thờ cúng cả tổ tiên.Đối với người Việt. Phong tục thờ cúng tổ tiên gần như trở thành một thứ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Không gia đình nào không có bàn thờ tổ tiên trong nhà.

Nhưng không phải là một tôn giáo. Mà là do lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ. Đây là một tín ngưỡng rất quan trọng và không thể thiếu trong phong tục Việt Nam.Và là một trong các thành tố tạo nên bản sắc văn hóa Việt Nam.Thông thường trong các gia đình Việt bất kể miền Nam. Hay miền Bắc, từ miền quê hay thành thị thì vật thờ cúng trên bàn thờ gia tiên thường có những vật phẩm như sau:

Xem chi tiết vật phẩm đồ thờ cúng tại đây

Những vật phẩm thờ cúng thường có trên bàn thờ gia tiên

Bát hương: được xem là vật quan trọng, linh thiêng nhất trên bàn thờ gia tiên

Lư hương(đỉnh): dùng để đốt trầm hương trong những ngày lễ, tết

Đôi hạc đứng trên lưng rùa: là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời và đất, âm-dương, thanh cao và trường tồn

Đèn dầu hoặc chân nến: có hai chân nến ở hai bên góc ngoài bàn thờ tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng.

Đài thờ, chóe thờ: gồm có 3 đài nhỏ dùng để chứa rượu, gạo, muối.

Kỷ, ngai chén thờ: dùng để đựng nước

Ống đựng hương: được đặt ở 2 bên ngoài đựng hương hoặc cắm đũa trên bàn thờ

Lọ hoa: có 2 lọ hoa được đặt ở hai bên bàn thờ

Mâm bồng: thường để bầy mâm hoa quả

Bộ bát cúng cơm

Ý nghĩa của cách sắp xếp bàn thờ và các đồ vật trên bàn thờ

Ý nghĩa của cách sắp xếp bàn thờ theo phong thủy.

Cách bày trí đồ thờ hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình. Có nhiều may mắn, điềm lành, thu hút tiền tài và danh vọng. Và đó cũng là cách mà bạn tỏ lòng thành kinh với tổ tiên, ông bà.Theo nguyên tắc từ xa xưa các cụ để lại, bàn thờ sẽ được sắp xếp theo nguyên tắc: “ngoại dương nội âm”, theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ý nghĩa của các đồ vật trên bàn thờ.

Bát hương: được ví như ngôi nhà nơi mà thần linh. Ông bà tổ tiên về ngự, là nơi kết nối gắn kết với người đã khuất thông qua việc thắp hương. Theo quan niệm dân gian thì bát hương không nên sử dụng màu Vàng. Vì màu vàng là màu của vua chúa thường để dùng để thờ quan, thần có tước vị hoàng tộc.

Lư hương (hoặc đỉnh): thể hiện sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Trên nắp đỉnh là con lân (con nghê) thể hiện sự uy nghi và tối cao. Vững chắc và kiên cố cho không gian thờ. Ngoài ra nó còn chấn hưng không gian thờ, không để tà khí xâm phạm.

– Đôi hạc đứng trên lưng rùa.  Sản phẩm hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa. Gắn kết giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm dương. Thanh cao và trường tồn, giúp gia tiên ngày càng ấm no, hạnh phúc.

–  Đôi chân nến: Ngoài việc dùng để thắp thì đôi chân nến còn mang ý nghĩa phong thủy. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Tại Gốm Tâm Linh đôi chân nến được làm thủ công với họa tiết hoa văn đắp nổi. Bên ngoài phủ lớp men rạn cổ của gốm sứ tâm linh nghệ nhân Phạm Đạt. Sản phẩm được nung ở nhiệt đồ từ 1200- 1300 độC nên có độ bền rất cao, mà giá cả vô cùng hợp lý.

– Đèn dầu: Đèn dầu luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ. Ở các gia đình hoặc đình chùa và để lấy lửa thắp hương trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp. Thắp đèn, dâng hương cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thành kính mời ông bà, ông vải về ăn cỗ cúng. Và tin rằng tấm lòng thành kính của người thắp hương. Sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng.

– Đài thờ, chóe thờ: Bộ Đài thờ gồm 3 đài nhỏ có nắp và trên nắp có núm để cầm. Ba đài này dùng để chứa rượu, nước. Muối hoặc gạo tùy theo phong tục từng nơi với ý nghĩa mong muốn sung túc, đủ đầy.

– Kỷ, ngai chén thờ: Bộ ngai chén thờ dùng để đựng nước hoặc rượu tượng trung cho sự vững chắc, bền lâu.

– Ống đựng hương: Đôi ống đựng hương được đặt ở 2 bên ngoài đựng hương. Hoặc cắm đũa trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự ngắn nắp, quy củ và lòng thành kính nhất.

– Lọ hoa: Đôi lọ hoa được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa trong những ngày lễ, tết. Đem đến cho không gian thờ tự sự mát mẻ, cùng sự thanh tịnh trong mỗi người. Ngoài những vật phẩm thờ cúng trên còn rất nhiều những vật phẩm khác. Tùy vào không gian thờ tự của mỗi gia đình mà lựa chọn. Và sắp xếp sao cho hợp lý sao cho vừa đáp ứng được lòng thành kính, trang nghiêm. Mà vẫn đúng chuẩn mực về thuần phong mỹ tục của văn hóa Việt Nam.     

Trên đây đồ gỗ Văn Sáu đã giới thiệu về ý nghĩa của các vật phẩm thờ cúng. Nếu quý khách co nhu cầu mua hàng thì có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng

Liên hệ đặt mua

Sản phẩm được bán tại TRUNG TÂM ĐỒ GỖ VĂN SÁU

Địa chỉ:số nhà 407-Hoàng Quốc Việt ,xã Trung Thành huyện Phổ  Yến –Thành Phố Thái Nguyên

Liên hệ sdt :0968152070-0972282070

Sản phẩm cũng được bán onl trên mạng internet .Chuyển hàng từ xa với dịch vụ ship cod toàn quốc ,thân thiện với viettel post

Khi đặt mua khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển , lắp đặt.Thanh toán sau nhận hàng

Khi quý khách đặt mua hàng online chúng tôi sẽ miễn phí cước vận chuyển cho quý khách hàng

Trung Tâm Đồ Gỗ Văn Sáu rất hân hận được phục vụ quý khách !

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ý nghĩa các vật phẩm thờ cúng chuẩn phong thủy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *