0968152070

12,500,000.00

Ý nghĩa của hoành phi câu đối theo phong thủy

Rate this post

Tình trạng: : Còn hàng

12,500,000.00
TƯ VẤN HỖ TRỢ (6:30 - 22:00)
  • Số điện thoại liên hệ 0968152070
  • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí phạm vi 50km
  • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
  • Thanh toán khi nhận hàng
Rate this post

Ý nghĩa của hoành phi câu đối theo phong thủy

Ý nghĩa của hoành phi câu đối trong phong thủy của người Việt

Người Việt từ xưa tới nay luôn coi trọng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ông bà. Vì đó còn thể hiện những đạo lý sống đẹp: uống nước nhớ nguồn, lòng hiếu thảo của con cháu. Trong đó, bàn thờ gia tiên là không gian quan trọng. Là nơi con cháu bày tỏ tấm lòng của mình và là nơi để cha ông trở về thăm nom, phù hộ cho con cháu.

Dù giàu hay nghèo thì mỗi gia đình đều sắm sửa. Sắp xếp bàn thờ của nhà mình đầy đủ, chu đáo nhất. Ngoài những vật phẩm thờ cúng chính: bát hương, mâm bồng, lọ hoa, … Thì nhiều gia đình lựa chọn hoành phi câu đối; có gia đình chọn mẫu hoành phi câu đối thếp vàng 9999, mạ vàng 24k cao cấp. Có gia đình đơn giản hơn là nhờ thầy đồ viết đôi câu đối để kính cẩn treo lên bàn thờ bày tỏ lòng thành với tổ tiên.

Về giá trị thẩm mỹ, hoành phi câu đối mang lại sự sang trọng, trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Vì vậy, tại các nhà thờ, từ đường, dòng họ, đình chùa,… Đều không thể thiếu bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang. Tuy nhiên, cách treo hoành phi câu đối đẹp là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Vì vậy, gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến điều này.

Theo truyền thống văn hóa của người Việt xưa. Những người theo học chữ Nho thường tặng nhau bộ hoành phi sơn son thiếp vàng hoặc sang hơn. Thì tặng cả bức hoành phi trong các dịp lễ quan trọng: Tân gia, Ngày lễ Mừng Thọ,….Cho đến ngày nay, hoành phi câu đối cũng được lựa chọn làm quà tặng rất phổ biến.

Hiện nay, ý nghĩa của các mẫu hoành phi câu đối. Còn thể hiện ở những chữ trên bức cuốn thư câu đối hay đại tự câu đối.

Ý nghĩa khi treo hoành phi câu đối Hoành phi câu đối. Vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị về nghệ thuật.Trong thuật phong thủy thì việc treo hoành phi câu đối trong nhà. Cũng mang đến cho gia chủ nhiều niềm vui và may mắn.

Và bên cạnh đó thì không thể thiếu được cách treo hoành phi câu đối đẹp cho gia chủ và hợp phong thủy

Để tăng giá trị của mẫu thờ này. Gia chủ cũng cần lưu ý cách treo hoành phi câu đối đẹp dưới đây:

Đối với phòng thờ rộng hoặc nhà thờ họ, bức cuốn thư câu đối. Thường được treo ở phía ngoài cửa đi ra vào cùng với cửa võng bên trong thì tre.Bức hoành phi được treo ở chính giữa bàn thờ và trên cùng. Hướng ra ngoài cửa chính , được treo cố định, chắc chắn, kiêng kỵ di chuyển. Gia chủ nên treo ở góc nghiêng từ 25 – 30 độ để nhìn thấy bức hoành phi rõ và đẹp nhất.

Đôi câu đối được treo ở hai bên, đặt thấp hơn so với bức hoành phi. Có thể treo ở 2 bên tường hoặc ốp 2 bên cột của gian thờ.o hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối.

Gia chủ nên lựa chọn kích thước hoành phi câu đối cho phù hợp như: Bàn thờ 1m5 thì chọn kích thước bộ hoành phi 1m55, bàn thờ 1m97 thì chọn kích thước 1m97,…. Và chọn loại chữ phù hợp vì có loại chữ chỉ dùng cho nhà thờ họ. Có loại chỉ dùng cho đền chùa,…

Treo hoành phi câu đối thờ gia tiên

Kích thước hoành phi câu đối được lựa chọn phải có thiết kế cân xứng. Với kích thước của bàn thờ gia tiên, tức là không quá to cũng không quá nhỏ. Theo kinh nghiệm của nhiều gia chủ hiện nay. Với bàn thờ gia tiên có kích thước nằm trong khoảng từ 1m – 2m. Thì các bạn nên chọn những câu đối có kích thước tương tự để đảm bảo sự cân đối tốt nhất.

Để treo hoành phi câu đối tạo được sự chắc chắn, vững chãi. Mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ thì gia chủ nên treo hoành phi ở vị trí giữa so với bàn thờ. Đồng thời, đôi câu đối sẽ được treo cân xứng ở hai bên bàn thờ gia tiên. Bên cạnh đó, với hoành phi, các gia chủ có thể lựa chọn treo ở phía trong. Hoặc phía ngoài bàn thờ tùy theo từng mẫu hoành phi câu đối và sao cho vị trí treo bắt mắt, trang trọng nhất.

Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng mà các gia chủ không thể bỏ qua đó chính là khi treo. Hoành phi phải được treo ở vị trí cao hơn so với câu đối. Bởi điều này sẽ tạo nên sự trang nghiêm. Cũng như tính thẩm mỹ cần thiết cho không gian thờ cúng gia tiên.

Treo hoành phi câu đối nhà thờ từ đường dòng họ

Không giống với bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ được thiết kế cầu kỳ. Và đúng tính chất dành riêng cho việc thờ cúng, đồng thời cũng là nơi tụ họp của con cháu, dòng họ mỗi dịp lễ, tết hay ngày giỗ chạp. Do vậy, nhà thờ họ luôn luôn được xây dựng. Với kích thước lớn so với bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình. Theo đó, cách treo hoành phi câu đối cũng được điều chỉnh rất khác so với việc treo hoành phi trên bàn thờ gia tiên tại nhà.

Ở nhà thờ họ, hoành phi câu đối thường được treo thành 2 lớp. Với một câu đối lớn phía bên ngoài và một lớp nhỏ bên trong bàn thờ. Lớp nhỏ sẽ được treo ở vị trí chính giữa và cân đối so với đôi câu đối được treo ở hai bên bàn thờ.

Để treo hoành phi câu đối mang lại sự chắc chắn, vững chãi. Gia chủ nên lấy bàn thờ làm trung tâm sau đó treo câu đối lên bàn thờ là cách thức thực hiện phù hợp và hiệu quả nhất hiện nay.

Treo hoành phi câu đối đình chùa

Việc treo hoành phi câu đối trong những ngôi chùa, đình miếu cũng tương tự. Như cách treo hoành phi câu đối nhà thờ họ, chỉ có khác ở mẫu hoành phi câu đối để treo mà thôi.

Liên hệ mua:

Sản phẩm được bán tại Trung tâm mua sắm Đồ gỗ Văn Sáu.

Địa chỉSố nhà 407 – Hoàng Quốc Việt, xã Trung Thành huyện Phổ Yên –  Thành phố Thái Nguyên.

Liên hệ SĐT0968152070 / 0972282070.

Sản phẩm cũng được bán online trên mạng Internet. , Mua tại facebook  Chuyển hàng từ xa với dịch vụ Ship Cod toàn quốc, thân thiện của Viettel Post.

Khi đặt mua, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt. Thanh toán sau nhận hàng.

Miễn phi vận chuyển trên toàn quốc

Trung tâm đồ gỗ Văn Sáu rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ý nghĩa của hoành phi câu đối theo phong thủy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *